10-01-2022 15:07:37 0

Những hiểu lầm về phá thai và phương pháp đình chỉ thai an toàn

Điểm trung bình: 4.6 / 5

Bài viết có ích: 849 lượt bình chọn

Thực tế, nhiều cô gái “chân ướt chân ráo” có suy nghĩ rằng nếu buộc phải đình chỉ thai nghén thì tất cả các phương pháp phá thai đều như nhau mà chị em nào cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm, xét theo nguyên lý y học, để phá thai an toàn cần dựa vào nhiều yếu tố như tuổi thai, sức khỏe thai phụ mà bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp nhằm tránh tai biến, rủi ro có thể xảy ra.

[Wiget bác sĩ Giao Thị Kim Vân]
[Wiget Gói Khám Kế Hoạch Hóa]

4 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ PHÁ THAI

Từ trước đến nay, nhiều chị em hiểu lầm cho rằng phá thai tức là đình chỉ thai bằng ngoại khoa. Thực tế không phải vậy, xét về góc độ lý thuyết, nạo phá thai là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi bằng cách sử dụng những dụng cụ ngoại khoa can thiệp vào buồng tử cung, nong, kẹp và gắp thai ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích áp dụng để tránh biến chứng cho sức khỏe sinh sản của người mẹ trong tương lai.

[Tôi muốn tư vấn phương pháp phá thai an toàn]

Bên cạnh đó, còn một số quan niệm sai lầm về nạo phá thai không thể bỏ qua:

QUAN NIỆM 1. Bỏ thai đồng nghĩa với vô sinh sau này

Một suy nghĩ tiêu cực được cho là quan niệm sai lầm, chị em nghĩ rằng bỏ thai đồng nghĩa với vô sinh sau này. Thực tế, chị em lựa chọn đình chỉ thai bằng phương pháp phù hợp do bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dạn kinh nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại,... sau này chị em vẫn mang thai và sinh con bình thường. Điều quan trọng, chị em phải lựa chọn được cơ sở y tế uy tín để được đình chỉ thai an toàn đúng theo quy định của Bộ Y tế.

[Wiget Tư Vấn Mới]

QUAN NIỆM 2. Mua thuốc phá thai về tự phá, không cần tốn kém đến cơ sở y tế

Nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những cô gái trẻ, khi trót mang thai ngoài ý muốn. Vì e ngại nên không tới địa chỉ y tế thăm khám, tự ý mua thuốc phá thai bày bán trên mạng. Nhưng chị em không biết một điều, Bộ Y tế chỉ cho phép cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín được cấp phép phá thai bằng thuốc. Những loại thuốc bán tràn lan trên mạng không được kiểm định chất lượng. Nếu sử dụng, nguy cơ sót thai, băng huyết, nhiễm trùng,... cực kỳ nguy hiểm.

[Wiget Tư Vấn Mới]

QUAN NIỆM 3. Nên bỏ thai tại nơi càng kín đáo càng tốt

Một số chị em vì e ngại, xấu hổ khi phải đình chỉ thai nghén nên đã chọn những địa chỉ y tế chui, kém chất lượng sâu trong ngõ hẻm. Tuy nhiên, chị em không biết rằng những địa chỉ này chưa được cấp phép hoạt động đình chỉ thai, thiếu thiết bị y tế cùng với đó là đội ngũ bác sĩ non tay nghề,…dẫn tới hàng loạt những biến chứng mà chị em phải gánh chịu, thậm chí bị tước đoạt đi thiên chức làm mẹ sau này.

[Tôi đang mang thai ngoài ý muốn - Cần tư vấn ngay]

QUAN NIỆM 4. Khi muốn bỏ thai, dù tuổi thai nào cũng bỏ được

Rất nhiều chị em cho rằng, dù tuổi thai nào cũng có thể đình chỉ thai an toàn nếu có đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế không phải tuổi thai nào cũng có thể bỏ và tất cả những chị em muốn bỏ thai đều thực hiện phương pháp như nhau.

Đình chỉ thai còn phụ thuộc vào độ tuổi của thai, tình trạng sức khỏe của chị em mà bác sĩ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

[Wiget Tư Vấn Mới]
Bài viết liên quan

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được Sở Y tế cấp phép đình chỉ thai nghén dưới 7 tuần bằng thuốc, một số trường hợp đặc biệt sẽ được tiến hành hút thai chân không để ngăn ngừa biến chứng sót nhau, sót thai. Sau thăm khám, tùy thuộc thể trạng từng người và tuổi thai, bác sĩ chỉ định phương pháp thích hợp.

1. PHÁ THAI NỘI KHOA (PHÁ THAI BẰNG THUỐC)

Phá thai nội khoa bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc làm ngừng sự phát triển của túi thai. Đồng thời kích thích tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

[Tư vấn cho tôi cách phá thai bằng thuốc an toàn]

Quy trình phá thai bằng thuốc:

Bước 1. Siêu âm thai, thăm khám sức khỏe với bác sĩ chuyên khoa giỏi để xác định có đủ điều kiện phá thai bằng thuốc không.

Bước 2. Chị em được uống viên thuốc phá thai thứ nhất nhằm mục đích làm ngưng sự phát triển của túi thai. Sau đó, chị em được nghỉ ngơi tại phòng khám 1-2h để bác sĩ theo dõi sức khỏe, ổn định sẽ được về.

Bước 3. Sau 48-72h theo lịch hẹn của bác sĩ, chị em quay lại phòng khám uống viên thuốc phá thai thứ 2 nhằm mục đích co bóp tử cung đẩy túi thai ra ngoài. Nghỉ ngơi tại phòng khám 1 – 2h, ổn định sẽ được ra về.

Bước 4. Sau 2 tuần uống thuốc phá thai, chị em quay lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra lại.

[Wiget Tư Vấn Mới]

2. HÚT THAI CHÂN KHÔNG

Trường hợp chị em không đủ điều kiện phá thai nội khoa, bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ xem xét, kiểm tra và chỉ định phá thai ngoại khoa (hút chân không). Đây là phương pháp sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ hút thai chân không chuyên dụng nhằm chấm dứt quá trình thai nghén.

[Hút thai chân không dành cho thai mấy tuần tuổi]

Quy trình hút thai chân không:

Bước 1. Siêu âm thai, thăm khám sức khỏe với bác sĩ chuyên khoa giỏi để xác định có đủ điều kiện phá thai bằng hút chân không.

Bước 2. Bác sĩ sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ hút chân không chuyên dụng can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài.

Bước 3. Sau 2 tuần hút thai chân không, chị em quay lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra lại.

Ưu điểm: Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không an toàn, không đau đớn, hiệu quả 98%. Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15-20 phút.

[Wiget Tư Vấn Mới]

LÝ DO LỰA CHỌN ĐA KHOA QUỐC TẾ CỘNG ĐỒNG ĐÌNH CHỈ THAI?

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng vinh dự đạt danh hiệu Top 5 Phòng khám Sản phụ khoa xuất sắc trong năm 2021 và cùng với các giải thưởng khác.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là đơn vị y tế trực thuộc sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội. 5 lý do giúp phòng khám nhận được nhiều phản hồi tích cực của chị em trong việc hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa, tư vấn sức khỏe sinh sản, đặc biệt đình chỉ thai an toàn.

LÝ DO 1: ĐỘI NGŨ BÁC SĨ GIỎI CHUYÊN MÔN, GIÀU KINH NGHIỆM

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trên 20 năm và từng làm việc tại các bệnh viện công lập lớn.

Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân: Nguyên Trưởng khoa Sản, Top 5 bác sĩ chuyên môn giỏi về đình chỉ thai bằng hút chân không, đạt danh hiệu "Bàn tay vàng" về đình chỉ thai an toàn.

 

[Wiget Tư Vấn Mới]

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Lan Hương: Bác sĩ Chuyên khoa I Học Viện Quân Y, từng giữ các chức vụ quan trọng tại bệnh viện công lập lớn, từng đạt danh hiệu Gương mặt bác sĩ phụ khoa giỏi khu vực miền Bắc, Bác sĩ giỏi chuyên môn về đình chỉ thai an toàn.

 

[Wiget Tư Vấn Mới]

LÝ DO 2: TRANG THIẾT BỊ KỸ THUẬT Y TẾ HIỆN ĐẠI

Môi trường phòng khám luôn đảm bảo điều kiện vô trùng. Tất cả các trang thiết bị kỹ thuật y tế đều được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển. Được bảo dưỡng, kiểm tra, thay mới theo định kỳ nhằm đảm bảo kết quả siêu âm, xét nghiệm chính xác tuyệt đối 100%.

LÝ DO 3: QUY TRÌNH ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN CHUẨN QUY ĐỊNH BỘ Y TẾ

Phòng khám thực hiện phá thai bằng phương pháp dùng thuốc và hút thai chân không. Tùy thuộc sức khỏe thai phụ, tình trạng thai nhi mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định phương pháp phù hợp.

[Tôi muốn tư vấn kỹ hơn về công nghệ này]

Sau khi thực hiện phá thai, chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa kê thêm thuốc Đông y bồi bổ với tác dụng:

 • Cân bằng lại nội tiết tố.
 • Giảm tác dụng phụ (buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu) khi dùng thuốc đình chỉ thai.
 • Ngăn ngừa biến chứng cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau.
 • Tăng cường sức đề kháng.
 • Rút ngắn thời gian hồi phục, giảm thiểu chi phí thực hiện.
[Wiget Tư Vấn Mới]

LÝ DO 4: CHI PHÍ MINH BẠCH CÙNG CÁC GÓI ƯU ĐÃI 

Tất cả hạng mục thăm khám tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đều được niêm yết công khai, minh bạch, rõ ràng. Bệnh nhân có thể tham khảo từng danh mục trước khi làm thủ tục thăm khám.

[Tôi muốn tư vấn kỹ hơn về mức chi phí phá thai]

Nếu đăng ký trước qua tổng đài  0383.666.193 - 0243.3131.999 , chị em sẽ được nhận Gói kiểm tra thai sớm chỉ còn 299K  cùng với các ưu đãi đi kèm:

 • Miễn phí 300K khám lâm sàng ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thủ thuật.
 • Được đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

LÝ DO 5: THỦ TỤC NHANH GỌN, BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI

Đến với phòng khám, chị em không phải lo sợ tình trạng chờ đợi trong mỏi mòn, tình trạng móc túi, trộm đồ như bệnh viện công. Chỉ cần ấn [Đặt lịch khám] bạn hoàn toàn chủ động thời gian thăm khám cho mình.

Tất cả thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân được bảo tuyệt hoàn toàn tuyệt đối. Giúp bệnh nhân an tâm, thoải mái khi thăm khám sức khỏe sinh sản tại phòng khám.

Chia sẻ trong bài giúp chị em nắm rõ những hiểu lầm về phá thai cũng như lựa chọn cho mình phương pháp phá thai an toàn và địa chỉ phá thai uy tín. Nếu bạn còn băn khoăn cần hỗ trợ thêm, vui lòng ấn [Chat tư vấn] hoặc liên hệ số điện thoại  0383.666.193 - 0243.3131.999  để được tư vấn nhanh chóng.

Hỗ trợ tối đa chi phí mùa dịch cho bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai chương trình ưu đãi với gói Kiểm Tra Thai Sớm và Đình Chỉ Thai. Từ đó tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bảo vệ toàn diện khả năng sinh sản:

Chương trình ưu đãi bao gồm:

 • Gói Kiểm Tra Thai Sớm tổng quát 8 hạng mục chỉ 299K (Giá gốc 1.000K)
 • Miễn phí 300K phí khám lâm sàng.
 • Giảm 50% chi phí thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

Ưu đãi chỉ dành cho những cá nhân đặt lịch hẹn trước từ ngày 31/12/2022 qua số 0383.666.193 - 0243.3131.999 hoặc tư vấn sức khỏe TẠI ĐÂY

(Với những bệnh nhân không có mã khám ưu tiên sẽ phải chi trả toàn bộ giá gốc)

Bài test kiểm tra mang thai

(Căn cứ vào những biểu hiện dưới đây để chẩn đoán)

 • Bạn có những dấu hiệu mang thai nào dưới đây?
 • Bạn đã chậm kinh bao lâu?
 • Bạn bỏ thai trong trường hợp nào?
 • Bạn muốn bỏ thai bằng phương pháp nào?
Chú ý: “Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SDT của bạn trong vòng 30’ (Dưới hình thức SMS)”
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả.
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa
Tận tâm, tận tình với sức khỏe bệnh nhân
 • B.sĩ Nguyễn Thị Lan Hương
  Bs. Lan Hương

  Từng giữ các chức vụ quan trọng tại một số bệnh viện công lập lớn.

  Thành viên Hội ngoại khoa Việt Nam, tham gia nhiều hội nghị khoa học.

  Đạt danh hiệu gương mặt bác sĩ sản phụ khoa giỏi khu vực Miền Bắc 2019

  Đặt lịch hẹn
 • B.sĩ Giao Thị Kim Vân
  Bs. Giao Thị Kim Vân

  Chuyên khoa I sản phụ khoa

  Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội

  Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội

  Top 5 bác sĩ xuất sắc trong áp dụng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp RFA sóng cao tần Không Đốt

  Hơn 20 Năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực sản phụ khoa

  Đặt lịch hẹn
Danh sách bệnh nhân đặt hẹn hôm nay
 • Vũ Ngọc *** 0934654*** Bệnh Phụ Khoa
 • Vũ Cao *** 0374885*** Bệnh Phụ Khoa
 • Hoàng Thị *** 0915648*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Hoàng *** 0934373*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thế *** 0976977*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thị Thanh *** 0943629*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Lê Ngọc *** 0773207*** Bệnh Phụ Khoa
 • Lê Huyền *** 0973660*** Bệnh Phụ Khoa
 • NGUYỄN HUYỀN *** 0326182*** Bệnh Phụ Khoa
 • Trần Thị Ái *** 0826190*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thien *** 0866828*** Bệnh Phụ Khoa
 • Trần Kiều *** 0982495*** Bệnh Phụ Khoa
 • Tạ Kim *** 0398848*** Bệnh Phụ Khoa
 • Bùi Hà *** 0936351*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Phương *** 0865621*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thanh *** 0913082*** Bệnh Phụ Khoa
 • Lê Hồng *** 0962012*** Bệnh Phụ Khoa
 • Phạm Thanh *** 0888026*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thị *** 0339195*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thủy *** 0978276*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Anh *** 0388962*** Bệnh Phụ Khoa
 • Ngô Mai *** 0913569*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Anh *** 0982858*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thị *** 0976059*** Bệnh Phụ Khoa
 • Dương Thu *** 0943417*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thị Hải *** 0989701*** Bệnh Phụ Khoa
 • Đỗ Nhật *** 0967856*** Bệnh Phụ Khoa
 • Lê Thị *** 0972939*** Bệnh Phụ Khoa
 • Đào Ngọc *** 0944049*** Bệnh Phụ Khoa
 • Phạm Bảo *** 0812829*** Bệnh Phụ Khoa
 • Trần Thu *** 0393836*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Thị *** 0326445*** Bệnh Phụ Khoa
 • Lê Văn *** 0918105*** Bệnh Phụ Khoa
 • Vũ Ngọc *** 0372200*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Minh *** 0918576*** Bệnh Phụ Khoa
 • Nguyễn Quang *** 0964116*** Bệnh Phụ Khoa
Bài viết liên quan
Đặt lịch với bác sĩ